Hợp tác với Long Hồ Blog để kiếm thêm thu nhập

Thứ Sáu, tháng 11 16, 2018 0 Comments A+ a-

Lâu rồi không viết, ngồi vào laptop không còn cảm giác quen thuộc như ngày nào nữa. Hôm nay mình tính đi ngủ sớm, nhưng vẫn muốn làm điều gì đó trước khi qua ngày mới. Nên quyết định ngồi vào máy và tiếp tục viết. Viết lách là công việc yêu thích của mình. Ban đầu chỉ đơn giản muốn viết lên hết những suy nghĩ của mình, cuộc sống hàng ngày như thế nào, lên mạng ngồi than thở một lúc cũng tốt. Một người sống nội tâm như mình, chuyện gì cũng để trong lòng, dù thích ai lắm, thương ai lắm cũng đâu dám nói ra. Vì thế, mình xem blog như là một người bạn, một người có thể đi cùng mình trong suốt một thời gian dài. Dù có lúc không có thời gian dành cho nó, nhưng nó vẫn ở đấy đợi mình.

Về sau này, cộng đồng kiếm tiền trên mạng ở Việt Nam phát triển mạnh (gọi tắt là MMO). Mình đã phát triển blog theo một hướng mới hơn, tập trung chia sẻ những bài viết về chủ đề sức khỏe, nhất là sức khỏe nam giới, một lĩnh vực mà mình có tầm hiểu biết nhiều nhất. Sau hơn 4 tháng không cập nhật nội dung mới, blog của mình gần như đi vào quên lãng, google cũng dần quên blog khi có nhiều trang web có nội dung tốt hơn, đặc biệt là họ luôn cập nhật nội dung hằng ngày. Thế là những bài viết của mình được mời ra đảo nghỉ ngơi. Cuộc chiến trên mạng cũng không khác gì cuộc chiến ngoài xã hội thật, nếu bạn không cố gắng thích nghi thì bạn sẽ bị đẩy ra ngoài cuộc chơi.
 
Trở thành cộng tác viên viết bài cho Long Hồ Blog
Hiện tại, blog đã không còn những bài viết về cuộc sống, về suy nghĩ riêng tư của cá nhân mình nữa. Mình muốn có một Team, cùng mình xây dựng blog này phát triển mạnh hơn trong tương lai. Mình đã nghĩ đến sẽ tìm kiếm những người cùng chí hướng, thích viết là ưu tiên hàng đầu. Mình sẽ hướng dẫn toàn bộ những kiến thức về marketing online, tiếp thị liên kết, quảng cáo Facebook, Google, hãy Wordpress, blogspot,… Toàn bộ những kiến thức mình có được trong suốt những năm tự tìm tòi và học hỏi.

Mình đã có được một người bạn, cũng tên Long. Vừa cấp quyền biên tập viên cho bạn ấy. Tương lai không xa, blog này sẽ được cập nhật nội dung liên tục, vì có đến 2 người thay phiên nhau viết bài mà.

Lợi ích được chia như thế nào?


Mình không dám nói sẽ đem lại điều gì lớn lao cho bạn, nhưng đảm bảo bạn sẽ có thu nhập khi gửi bài cho mình. Mình đang cần những bài đánh giá sản phẩm, đặt biệt là thực phẩm chức năng. Để viết được bài, bạn cần có khả năng tìm kiếm, tổng hợp thông tin có trên mạng thành bài viết của chính mình, hoặc trực tiếp mua sản phẩm về nhà sử dụng và viết bài theo cảm nhận của chính mình.

Có 2 cách để bạn nhận lợi tích từ bài viết của bạn.

Thứ 1: Mình sẽ trả tiền công viết bài, dựa vào số lượng từ theo giá của thị trường là 25k/ 500 từ. Hoặc có thể cao hơn, tùy vào khả năng viết của bạn.

Thứ 2: Nếu là bài viết dạng đánh giá sản phẩm, mình sẽ trả toàn bộ hoa hồng nhận được khi có khách hàng mua sản phẩm từ bài viết của bạn.

Theo quan điểm cá nhân mình, cách 2 có nhiều ưu điểm hơn vì tiền hoa hồng trả cho mỗi sản phẩm khá cao từ 100 – 500k/sản phẩm, mình muốn hướng bạn đến lựa chọn này. Đó mãi là bài viết của bạn, bạn chỉ đặt nó tại blog của mình thôi. Còn nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin vào khả năng viết của mình, cách 1 có vẻ phù hợp hơn, vì nó là tiền tươi. Giao hàng là nhận được tiền mà.

Nhưng tùy bạn, hãy suy nghĩ để hợp tác với mình.

Vậy mình sẽ được gì?

Tất nhiên, nếu không có lợi mình sẽ không làm, mình sẽ không có thêm bất cứ thu nhập nào từ việc này. Nhưng, blog mình sẽ liên tục được cập nhật nội dung mới, độ tin cậy của blog trong mắt google tăng lên đáng kể.

Mình là người rất có tâm huyết với những gì đang làm, nên rất mong bạn hãy nghiêm túc khi bắt đầu, đừng như ong bướm đậu rồi lại bay.

Yêu cầu của mình là gì?

Mình là người khá kỹ tính, nếu không muốn nói là khó tính. Toàn bộ nội dung trên blog mình đều do mình tự viết và chưa bao giờ vi phạm bản quyền của bất cứ ai. Nên những nội dung bạn gửi về đều phải tôn trọng những nguyên tắc mà mình chuẩn bị nói ra sau đây:

  • Tôn trọng bản quyền của người khác, không được copy bài viết trên internet để gửi cho mình. Mình có phần mềm check, nếu phát hiện sẽ không bao giờ hợp tác với bạn nữa.
  • Nội dung bài viết chất lượng, dài hơn 1000 từ, trao chuốt nội dung cho thật hay. Mình thích những nội dung mang tính hài hước.
  • Cách sử dụng ngôn từ xưng hô, “mình” và “bạn”. Đây là cách mình sử dụng, nên cũng muốn bạn cũng sử dụng giống như vậy, không có lý do gì cả.
  • Bài viết chuẩn SEO, nếu bạn vẫn chưa biết chuẩn SEO là như thế nào thì hãy tra google. Mình không yêu cầu phải chuẩn 100%, nhưng hãy tối ưu làm sao để bài viết của mình được lên top, vì bạn là người được lợi đầu tiên, sau đó đến mình. Ahihi.

Trước tiên là như vậy, mình sẽ nhân bài viết mới từ hôm nay, 16/11/2018. Sẽ kết thúc khi nào có thông báo tiếp theo. Nếu bạn có bài viết mới, hãy gửi về mail hdlong2030@gmail.com. Mình sẽ đọc bài, chỉnh sửa sao cho phù hợp với blog và up lên blog với tên của bạn.

Hy vọng chúng ta sẽ hợp tác tốt với nhau, trên tinh thần win win, cả 2 cùng có lợi.