Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn khóa học tại Unica

Thứ Sáu, tháng 7 06, 2018 0 Comments A+ a-

Trong suốt thời gian qua mình đã mua khá nhiều khóa học tại Unica. Trong đó, chất lượng có, học không ra gì cũng có. Nhờ đó mà mình có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với mọi người. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn không phải mất tiền ngu như mình.

Thật sự, mình không hiểu Unica làm việc như thế nào trước khi bán những khóa học này. Có những khóa kiến thức được người khác chia sẻ đầy trên mạng, vậy mà trên Unica bán với giá mấy trăm nghìn. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, tiền bỏ ra ít thì bạn cũng đừng mong đợi chất lượng cao.

Ưu điểm và nhược điểm khi học tại Unica.

Để trả lời cho câu hỏi lý do tại sao mình vẫn lựa chọn Unica để học tập cho đến bây giờ. Mặc dù chất lượng không được tốt lắm.

Xem thêm: Vợ học massage cho chồng tại unica
Những lợi ích khi học tại Unica.
 • Đây là một nơi đào tạo online, bạn có thể học bất cứ lúc nào muốn, kể cả 2 giờ sáng. Phù hợp với những bạn bận rộn với công việc ban ngày, chỉ đến tối mới có thời gian cập nhật thêm kiến thức. Mình đánh giá cao ưu điểm này, mà vẫn theo học những khóa học đến giờ.
 • Bạn sẽ không cần phải đến lớp, không phải chạy xe ngoài đường, nắng, gió, bụi cứ đập vào mặt. Chưa kể chẳng may gặp Pikachu gọi vào lại mất thêm mấy xị.
 • Bạn chỉ cần thanh toán 1 lần, được học mãi mãi. Đây là ưu điểm mà mình thích nhất ở những khóa học online. Mình là người khá là lười, thường không ghi chép mỗi khi thầy cố giảng bài. Trên đường về đến nhà mình trả lại hết cho thầy cô. Chính vì thế, đăng ký học ở Unica, mỗi khi quên bài mình bật video xem lại.
kinh nghiệm lựa chọn khóa học tại unica

 • Thêm một ưu điểm nữa, mình vẫn chưa thử. Hoàn tiền khi học viên không vừa lòng, đây là cách mà Unica tạo lòng tin cho học viên. Họ tin rằng những khóa học đó chất lượng, đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho bạn khi ra làm việc. 
 • Unica có rất nhiều khóa học trong các lĩnh vực khác nhau, mình tin chắc rằng khi bạn lướt qua, cũng có thứ mà bạn tò mò muốn học cho biết. Những lĩnh vực mà mình hay đăng ký học là sức khỏe, giới tính, Sale, Marketing. Bạn cũng có thể tham khảo những lĩnh vực mà mình yêu thích tại Unica.vn.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, hỗ trợ tốt. Thực tế, những công ty bán hàng online hay kinh doanh khóa học như Unica đều đầu tư vào đội ngũ hỗ trợ qua điện thoại rất chu đáo. Mình đánh giá điểm này Unica làm việc tốt.
 • Học phí rẻ, hầu như giá của mỗi khóa học như vậy chưa đến 1 triệu.

Nhược điểm khi học tại Unica.

 • Như mình đã nói ở trên, chất lượng là điều đáng nói khi học ở đây. Có những khóa học (mình sẽ không nói tên) mua về làm mình ức chế thêm. Toàn là những kiến thức được lượm nhặt trên mạng, đem về tổng hợp lại mà thành. Tuy nhiên, mình không đánh đồng tất cả, có những khóa giáo viên dạy rất có tâm.
 • Học online nên không thể tương tác với giáo viên được. Đâu phải chỗ nào bạn cũng có thể hiểu được ý của người dạy. Mình đặt câu hỏi ở phần bình luận cũng không thấy ai vào trả lời, hoặc trả lời rất chậm.
 • Không thể tải về máy tính để học từ từ được, đâu phải nhà ai cũng có mạng, không lẽ mỗi lần học lại phải chạy ra tiệm net ngồi.
 • Toàn bộ đều là những khóa học mang tính chất lý thuyết là nhiều, mà bạn biết học mà không hành thì sẽ không có hiệu quả.
 • Đều là những kiến thức căn bản, chất lượng kém.

Cách nào để chọn được khóa học chất lượng trên Unica.

Bạn cần hiểu rằng, "chất lượng" ở đây đối với một khóa học rẻ tiền trên mạng không thể đòi hỏi quá nhiều được. Chỉ cần đáp ứng được những tiêu chí mà mình nêu ra bên dưới có thể xem là "chất lượng" rồi.

Thế nào là một khóa học chất lượng

 • Đều là những kiến thức mới, trên mạng chưa có ai chia sẻ miễn phí.
 • Người dạy phải có kiến thức sâu rộng, am hiểu về lĩnh vực đang chia sẻ.
 • Cách giảng bài dễ hiểu, không dùng quá nhiều từ chuyên môn, hoặc đang nói Tiếng Việt thì nhảy sang Tiếng Anh và ngược lại.
 • Người dạy có giọng nói dễ nghe, không nói tiếng địa phương, không chém gió một cách quá đáng.

Cách để lựa chọn khóa học chất lượng.

 • Tìm kiếm giảng viên, bạn phải lựa chọn những người đã thật sự thành công trong lĩnh vực của họ. Thường thì họ sẽ có blog cá nhân riêng, hoặc đã được rất nhiều tổ chức đánh giá tốt. Không phải mấy ông không biết ở đâu ra, lên mạng đọc được vài bài chia sẻ miễn phí cũng lấy máy ra quay video rồi đem bán.
 • Xem các video học thử, đây là điều rất quan trọng. Mỗi người sẽ có một cách dạy khác nhau. Bạn có thể đánh giá được khả năng sự phạm của người dạy, giọng nói, kiến thức … Cùng với đó, bạn cũng xem luôn trong khóa học sẽ dạy bạn những gì, có đáng để bỏ tiền ra không.
kinh nghiệm lựa chọn khóa học tại unica
Xem nội dung khóa học và video học thử
 • Lượng người đã từng học và nhận xét về khóa học này như thế nào. Nếu đây là khóa học chất lượng, nhiều người quan tâm mới đăng ký để học. Việc của bạn đơn giản lắm, chỉ cần xem người khác nói gì về khóa học này. Lưu ý, số người học phải lớn hơn số lượt nhận xét. Vì không phải ai học cũng để lại nhận xét. Còn lượt nhận xét nhiều hơn lượt học thì bạn đừng nên mua khóa học nào của Unica nữa.
kinh nghiệm lựa chọn khóa học tại unica
Xem lượt người đăng ký học và đánh giá về khóa học
 • Nhưng mình có thắc mắc, có những khóa học như rác mà vẫn được đánh giá 5 sao. Đáng để suy nghĩ.
Trên đây đều là những đánh giá thật lòng mình về những gì trong suốt thời gian qua mình đã trải qua. Tất nhiên, mình không cố ý đá động đến ai, còn chất lượng của Unica như thế nào thì mọi người có thể học qua để tự cho đánh giá. Nhưng theo nhận xét cá nhân mình, Unica là một hỗn tạp, chất lượng có, như rác cũng có. Bạn cần sáng suốt trước khi bỏ tiền ra mua khóa học.